ഹലോ സുഹൃത്തുക്കളെ, ഇന്നത്തെ ചിക്കൻ ചില്ലി ഡ്രൈ പാചകക്കുറിപ്പ് ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ ചൈനീസ് പാചകക്കുറിപ്പാണ്. നിങ്ങൾക്ക് ഭക്ഷണത്തിന് കഴിക്കാവുന്ന ഏറ്റവും മികച്ച നോൺ-വെജ് സ്റ്റാർട്ടറാണിത്. ഈ പാചകക്കുറിപ്പ് അതിന്റെ എരിവും പുളിയും ഉള്ളതിനാൽ നിങ്ങൾ ആസ്വദിക്കും. നമ്മുടെ കുടുംബത്തിൽ നമ്മൾ പുറത്തോ വീട്ടിലോ പോയാൽ ആദ്യം ചോയ്സ് ചിക്കൻ ചില്ലി ഡ്രൈ റെസിപ്പിയാണ്. ചിക്കന്റെയും പച്ചക്കറികളുടെയും ശരിയായ മിശ്രിതമാണ് ഇതിന് ഉള്ളത്, ഇത് ആരോഗ്യകരമാക്കുന്നു. ചിക്കൻ ചില്ലി ഡ്രൈയിൽ കൂടുതൽ പോഷകഗുണമുള്ളതാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് വ്യത്യസ്ത ചൈനീസ് പച്ചക്കറികളും ചേർക്കാം.
ഉള്ളടക്ക പട്ടിക
ചിക്കൻ ചില്ലി ഡ്രൈ റെസിപ്പി ഇന്ത്യൻ, ചൈനീസ് പാചകരീതികളുടെ മിശ്രിതമാണ്; ഇത് ഇന്ത്യൻ ടച്ച് ഉള്ള ഒരു ചൈനീസ് പാചകരീതിയാണ്. ഈ പാചകക്കുറിപ്പിൽ എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ഒരു വലിയ മിക്സിംഗ് പാത്രത്തിൽ വയ്ക്കുക. അടുത്തതായി, മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ മൈദ പൊടിയും ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ പൊടിയും ചിക്കൻ ചേർക്കുക. അതിനുശേഷം ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ സോസും ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ സോയ സോസും മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അതിനുശേഷം ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക. അതിനുശേഷം കുരുമുളക് (ചുവപ്പ് / മഞ്ഞ / പച്ച) ചേർക്കുക; ചുവപ്പും മഞ്ഞയും കുരുമുളക് ഓപ്ഷണൽ ആണ്. ഇത് ഒരു നല്ല രൂപം നൽകുന്നു, നിങ്ങൾക്ക് അവ ഒഴിവാക്കാം. ലഭ്യമല്ലെങ്കിൽ, അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർക്കുക.
വറുത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ പച്ചക്കറികളിലേക്ക് ചേർക്കുക. ഇളക്കി നന്നായി വേവിക്കുക. യമ്മി ആൻഡ് ടേസ്റ്റി ചിക്കൻ ചില്ലി ഡ്രൈ റെസിപ്പി. ചുവടെയുള്ള ചിത്രങ്ങളോടൊപ്പം ഞങ്ങൾ വിശദമായ ഘട്ടം ഘട്ടമായുള്ള പാചകക്കുറിപ്പ് നൽകിയിട്ടുണ്ട്; അത് പരിശോധിക്കാൻ മറക്കരുത്. നിങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങൾ എളുപ്പമാക്കുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ YouTube ചാനലിൽ നിന്ന് ഞങ്ങൾ ഒരു വീഡിയോയും ചേർത്തിട്ടുണ്ട്. ഞങ്ങൾ ചെയ്യുന്നതുപോലെ ഈ പാചകക്കുറിപ്പ് നിങ്ങൾ ആസ്വദിക്കുമെന്ന് ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ചുവടെയുള്ള പാചകക്കുറിപ്പ് പരിശോധിക്കുക.
ഈ പാചകക്കുറിപ്പ് അരിയിലും നൂഡിൽസിലുമുള്ള ഇന്ത്യൻ ചൈനീസ് പാചകരീതി യുമായി വളരെ നന്നായി പോകുന്നു. നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ഒരു സ്റ്റാർട്ടർ ആയി ആസ്വദിക്കാം, അത് ഞങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ടതാണ്. നൂഡിൽസിനൊപ്പം ഈ വിഭവം കഴിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
ചില്ലി ചിക്കൻ റെസിപ്പി ചേരുവകൾ
500 ഗ്രാം ചിക്കൻ ബോൺലെസ്സ്
1 ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്
¼ കപ്പ് സ്പ്രിംഗ് ഉള്ളി നന്നായി അരിഞ്ഞത്
¼ കപ്പ് പച്ച കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത്
¼ കപ്പ് റെഡ് ബെൽ കുരുമുളക്
¼ കപ്പ് മഞ്ഞ മണി കുരുമുളക്
¼ കപ്പ് ക്യാരറ്റ് സമചതുരയായി അരിഞ്ഞത്
2-3 പച്ചമുളക് വിത്തില്ലാതെ അരിഞ്ഞത്
3 ടീസ്പൂൺ മൈദ
2 ടീസ്പൂൺ സോയ സോസ്
2 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ
1 ടീസ്പൂൺ ഗ്രീൻ ചില്ലി സോസ്
1 ടീസ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ സോസ്
1 കഷണം ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്
2 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
½ ടീസ്പൂൺ. കറുത്ത കുരുമുളക് പൊടി
കാര്യങ്ങൾ എളുപ്പമാക്കാൻ ഈ പാചകക്കുറിപ്പിലേക്ക് ഞങ്ങൾ ഒരു വീഡിയോ ലിങ്ക് ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഞങ്ങൾക്ക് ഒരു നക്ഷത്ര റേറ്റിംഗ് നൽകി നിങ്ങളുടെ പിന്തുണ കാണിക്കാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ ഞങ്ങൾ അത് അഭിനന്ദിക്കുന്നു. നിങ്ങൾക്ക് എന്തെങ്കിലും ചോദ്യങ്ങളോ ഫീഡ്ബാക്കോ ഉണ്ടെങ്കിൽ, famousdishes4u@gmail.com എന്ന വിലാസത്തിൽ ഞങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെടുക. Chicken Chilli Dry Recipe in English
ചില്ലി ചിക്കൻ റെസിപ്പി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം മലയാളത്തിൽ?
Chilli Chicken recipe in Malayalam
Equipment
- 1 മിക്സിംഗ് ബൗൾ
- 1 കഥ
Ingredients
- 500 ഗ്രാം ചിക്കൻ ബോൺലെസ്സ്
- 1 ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്
- ¼ കപ്പ് സ്പ്രിംഗ് ഉള്ളി നന്നായി അരിഞ്ഞത്
- ¼ കപ്പ് പച്ച കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത്
- ¼ കപ്പ് റെഡ് ബെൽ കുരുമുളക്
- ¼ കപ്പ് മഞ്ഞ മണി കുരുമുളക്
- ¼ കപ്പ് ക്യാരറ്റ് സമചതുരയായി അരിഞ്ഞത്
- 2-3 പച്ചമുളക് വിത്തില്ലാതെ അരിഞ്ഞത്
- 3 ടീസ്പൂൺ മൈദ
- 2 ടീസ്പൂൺ സോയ സോസ്
- 2 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ
- 1 ടീസ്പൂൺ ഗ്രീൻ ചില്ലി സോസ്
- 1 ടീസ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ സോസ്
- 1 കഷണം ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്
- 2 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി
- ഉപ്പ് പാകത്തിന്
- ½ ടീസ്പൂൺ. കറുത്ത കുരുമുളക് പൊടി
Instructions
- ചേരുവകൾ
- ആരംഭിക്കുന്നതിന്, പാചകക്കുറിപ്പിനായി ഞങ്ങൾ ചിക്കൻ മാരിനേറ്റ് ചെയ്യണം.
- തയ്യാറാക്കാൻ, എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ഒരു വലിയ മിക്സിംഗ് പാത്രത്തിൽ വയ്ക്കുക. അടുത്തതായി, മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ മൈദ പൊടിയും ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ പൊടിയും ചിക്കൻ ചേർക്കുക.
- അടുത്തതായി, 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി ചേർക്കുക.
- അടുത്തതായി, ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് ചേർക്കുക. എല്ലാ സോസുകളിലും ഇതിനകം ഉപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്ന് ഓർക്കുക, അതിനാൽ മിതമായ അളവിൽ ഉപയോഗിക്കുക.
- വിഭവം തയ്യാറാക്കാൻ, മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ സോസും ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ സോയ സോസും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
- ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ മസാലയുമായി തുല്യമായി പൂശിയിരിക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ എല്ലാം നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക.
- നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത ശേഷം, ഞങ്ങൾ അത് വിശ്രമിക്കേണ്ടതില്ല. നമുക്ക് നേരിട്ട് എണ്ണയിൽ വറുത്ത് തുടങ്ങാം.
- ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ആഴത്തിൽ വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ താഴത്തെ കടായിയിൽ ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ, ഓരോ കഷണം എണ്ണയിലേക്ക് ചേർക്കുക.
- എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യമായ താപനിലയിൽ എത്തിയിരിക്കുന്നു. എണ്ണയിൽ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്ത് വറുക്കാൻ തുടങ്ങുക.
- ചിക്കൻ കഷ്ണങ്ങളുടെ വലിപ്പം കുറവായതിനാൽ നമുക്ക് ഒരു സമയം 7-8 കഷണങ്ങൾ വേവിക്കാം.
- നിങ്ങൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചട്ടിയിൽ ഇടുമ്പോൾ, ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്നതിന് കുറഞ്ഞത് 30 സെക്കൻഡ് ഇളക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. ഏകദേശം 30-45 സെക്കൻഡുകൾക്ക് ശേഷം, ചിക്കൻ ചട്ടിയുടെ അടിയിൽ പറ്റിനിൽക്കാതിരിക്കാൻ ഒരു തവണ ഇളക്കുക.
- എല്ലാ വശത്തുനിന്നും വേവിച്ചെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ഇടയ്ക്കിടെ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ തിരിക്കുക.ഞങ്ങൾ 5-6 മിനിറ്റ് ചിക്കൻ പാകം ചെയ്യണം; അമിതമായി വേവിക്കുന്നത് ചിക്കൻ വളരെ കഠിനമാക്കും.
- ചിക്കൻ 5-6 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്തുകഴിഞ്ഞാൽ, അത് തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റാൻ സമയമായി. കോൺഫ്ലോറിന്റെ ഫലമായുണ്ടാകുന്ന ചിക്കൻ കഷണങ്ങളിൽ മനോഹരമായ ഒരു ക്രിസ്പി കോട്ടിംഗ് നിങ്ങൾ കാണും.
- ഇനി ബാക്കിയുള്ള കഷണങ്ങളും ഇതുപോലെ വറുത്ത് തയ്യാറാക്കി വെക്കുക.
- ഇപ്പോൾ താഴെയുള്ള ഒരു പാൻ എടുത്ത് ഏകദേശം 2-3 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചേർക്കുക; ചിക്കൻ ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അതേ ഓയിൽ ഉപയോഗിക്കുക.
- ഞങ്ങൾ പാചകക്കുറിപ്പ് ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ്, ആദ്യം നമുക്ക് കോൺഫ്ലോർ പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാകും, 1 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോറിലേക്ക് 2-3 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം ചേർക്കുക. പാചകക്കുറിപ്പ് ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് പേസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കി വയ്ക്കുക.
- പാചകക്കുറിപ്പ് ആരംഭിക്കുന്നതിന്, ഉയർന്ന തീയിൽ സൂക്ഷിക്കുക; എണ്ണ ചൂടായാൽ വെളുത്തുള്ളി 1 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞതും ഇഞ്ചിയും മുളകും അരിഞ്ഞതും ചേർക്കുക.
- ഉയർന്ന തീയിൽ 30 സെക്കൻഡ് തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക.
- അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, കാരറ്റ് എന്നിവ ചേർത്ത് 30-45 സെക്കൻഡ് ഉയർന്ന തീയിൽ വറുക്കുക.
- വറുത്ത കോട്ടിംഗ് ലഭിക്കുന്നതുവരെ 30-45 സെക്കൻഡ് നന്നായി വറുക്കുക, ഭാഗികമായി പാകം ചെയ്യുക.
- കുരുമുളക് (ചുവപ്പ് / മഞ്ഞ / പച്ച) ചേർക്കുക; ചുവപ്പും മഞ്ഞയും നിറമുള്ള കുരുമുളകുകൾ നല്ല ലുക്ക് നൽകുകയാണെങ്കിൽ ഓപ്ഷണൽ ആണ്; നിങ്ങൾക്ക് അവ ഒഴിവാക്കാം. ലഭ്യമല്ലെങ്കിൽ, അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർക്കുക.
- ഇപ്പോൾ എല്ലാ പച്ചക്കറികളും ഉയർന്ന തീയിൽ 1-2 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.
- ഇപ്പോൾ എല്ലാ സോസുകളും ചേർക്കുക- ½ ടീസ്പൂൺ: ഷെസ്വാൻ സോസ്, സോയ സോസ്, ചില്ലി ഗ്രീൻ പേസ്റ്റ്.
- ഉയർന്ന തീയിൽ പച്ചക്കറികളിൽ എല്ലാ സോസുകളും നന്നായി ഇളക്കുക; ഉയർന്ന ഫ്ളേം പാചകം വിഭവത്തിന് സ്മോക്കി ഫ്ലേവർ നൽകുന്നു, എന്നാൽ നിങ്ങൾ തുടർച്ചയായി ഇളക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക.
- ഇനി സോസിലേക്കും വെജിറ്റീസിലേക്കും കോൺഫ്ലോർ പേസ്റ്റ് ചേർക്കുക.
- സോസിലേക്ക് കുറച്ച് വെള്ളം, ഏകദേശം ¼ കപ്പ് ചേർക്കുക.
- ഇപ്പോൾ കോൺഫ്ലോർ പേസ്റ്റ് ചേർത്ത ശേഷം തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക, ആദ്യത്തെ തിളയ്ക്കുന്നത് വരെ കട്ടകൾ ഉണ്ടാകാതിരിക്കാൻ.
- സോസ് തിളച്ചു തുടങ്ങിയാൽ, വറുത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ സോസിലേക്ക് ചേർക്കുക.
- സോസ് ഗ്രേവിയിൽ ചിക്കൻ പൂശാൻ എല്ലാം നന്നായി ഇളക്കുക.
- ഇനി ഇത് കുറച്ച് സ്പ്രിംഗ് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കാം.
- വിഭവസമൃദ്ധമായ ചില്ലി ചിക്കൻ വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്.
Video
Notes
പച്ചക്കറികൾ അമിതമായി വേവിക്കരുത്. അവയെ ഇളക്കി വറുത്ത് ഭാഗികമായി വേവിച്ചാൽ മതി.
കോൺഫ്ളോർ ചേർത്തതിന് ശേഷം, കട്ടകൾ ഉണ്ടാകാതിരിക്കാൻ ആദ്യത്തെ തിളയ്ക്കുന്നത് വരെ തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക.