ചേരുവകൾ
ആരംഭിക്കുന്നതിന്, പാചകക്കുറിപ്പിനായി ഞങ്ങൾ ചിക്കൻ മാരിനേറ്റ് ചെയ്യണം.
തയ്യാറാക്കാൻ, എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ഒരു വലിയ മിക്സിംഗ് പാത്രത്തിൽ വയ്ക്കുക. അടുത്തതായി, മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ മൈദ പൊടിയും ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ പൊടിയും ചിക്കൻ ചേർക്കുക.
അടുത്തതായി, 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി ചേർക്കുക.
അടുത്തതായി, ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് ചേർക്കുക. എല്ലാ സോസുകളിലും ഇതിനകം ഉപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്ന് ഓർക്കുക, അതിനാൽ മിതമായ അളവിൽ ഉപയോഗിക്കുക.
വിഭവം തയ്യാറാക്കാൻ, മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ ഷെസ്വാൻ സോസും ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ സോയ സോസും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ മസാലയുമായി തുല്യമായി പൂശിയിരിക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ എല്ലാം നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക.
നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത ശേഷം, ഞങ്ങൾ അത് വിശ്രമിക്കേണ്ടതില്ല. നമുക്ക് നേരിട്ട് എണ്ണയിൽ വറുത്ത് തുടങ്ങാം.
ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ആഴത്തിൽ വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ താഴത്തെ കടായിയിൽ ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ, ഓരോ കഷണം എണ്ണയിലേക്ക് ചേർക്കുക.
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യമായ താപനിലയിൽ എത്തിയിരിക്കുന്നു. എണ്ണയിൽ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്ത് വറുക്കാൻ തുടങ്ങുക.
ചിക്കൻ കഷ്ണങ്ങളുടെ വലിപ്പം കുറവായതിനാൽ നമുക്ക് ഒരു സമയം 7-8 കഷണങ്ങൾ വേവിക്കാം.
നിങ്ങൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചട്ടിയിൽ ഇടുമ്പോൾ, ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്നതിന് കുറഞ്ഞത് 30 സെക്കൻഡ് ഇളക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. ഏകദേശം 30-45 സെക്കൻഡുകൾക്ക് ശേഷം, ചിക്കൻ ചട്ടിയുടെ അടിയിൽ പറ്റിനിൽക്കാതിരിക്കാൻ ഒരു തവണ ഇളക്കുക.
എല്ലാ വശത്തുനിന്നും വേവിച്ചെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ഇടയ്ക്കിടെ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ തിരിക്കുക.ഞങ്ങൾ 5-6 മിനിറ്റ് ചിക്കൻ പാകം ചെയ്യണം; അമിതമായി വേവിക്കുന്നത് ചിക്കൻ വളരെ കഠിനമാക്കും.
ചിക്കൻ 5-6 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്തുകഴിഞ്ഞാൽ, അത് തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റാൻ സമയമായി. കോൺഫ്ലോറിന്റെ ഫലമായുണ്ടാകുന്ന ചിക്കൻ കഷണങ്ങളിൽ മനോഹരമായ ഒരു ക്രിസ്പി കോട്ടിംഗ് നിങ്ങൾ കാണും.
ഇനി ബാക്കിയുള്ള കഷണങ്ങളും ഇതുപോലെ വറുത്ത് തയ്യാറാക്കി വെക്കുക.
ഇപ്പോൾ താഴെയുള്ള ഒരു പാൻ എടുത്ത് ഏകദേശം 2-3 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചേർക്കുക; ചിക്കൻ ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അതേ ഓയിൽ ഉപയോഗിക്കുക.
ഞങ്ങൾ പാചകക്കുറിപ്പ് ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ്, ആദ്യം നമുക്ക് കോൺഫ്ലോർ പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാകും, 1 ടീസ്പൂൺ കോൺഫ്ലോറിലേക്ക് 2-3 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം ചേർക്കുക. പാചകക്കുറിപ്പ് ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് പേസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കി വയ്ക്കുക.
പാചകക്കുറിപ്പ് ആരംഭിക്കുന്നതിന്, ഉയർന്ന തീയിൽ സൂക്ഷിക്കുക; എണ്ണ ചൂടായാൽ വെളുത്തുള്ളി 1 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞതും ഇഞ്ചിയും മുളകും അരിഞ്ഞതും ചേർക്കുക.
ഉയർന്ന തീയിൽ 30 സെക്കൻഡ് തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക.
അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, കാരറ്റ് എന്നിവ ചേർത്ത് 30-45 സെക്കൻഡ് ഉയർന്ന തീയിൽ വറുക്കുക.
വറുത്ത കോട്ടിംഗ് ലഭിക്കുന്നതുവരെ 30-45 സെക്കൻഡ് നന്നായി വറുക്കുക, ഭാഗികമായി പാകം ചെയ്യുക.
കുരുമുളക് (ചുവപ്പ് / മഞ്ഞ / പച്ച) ചേർക്കുക; ചുവപ്പും മഞ്ഞയും നിറമുള്ള കുരുമുളകുകൾ നല്ല ലുക്ക് നൽകുകയാണെങ്കിൽ ഓപ്ഷണൽ ആണ്; നിങ്ങൾക്ക് അവ ഒഴിവാക്കാം. ലഭ്യമല്ലെങ്കിൽ, അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർക്കുക.
ഇപ്പോൾ എല്ലാ പച്ചക്കറികളും ഉയർന്ന തീയിൽ 1-2 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.
ഇപ്പോൾ എല്ലാ സോസുകളും ചേർക്കുക- ½ ടീസ്പൂൺ: ഷെസ്വാൻ സോസ്, സോയ സോസ്, ചില്ലി ഗ്രീൻ പേസ്റ്റ്.
ഉയർന്ന തീയിൽ പച്ചക്കറികളിൽ എല്ലാ സോസുകളും നന്നായി ഇളക്കുക; ഉയർന്ന ഫ്ളേം പാചകം വിഭവത്തിന് സ്മോക്കി ഫ്ലേവർ നൽകുന്നു, എന്നാൽ നിങ്ങൾ തുടർച്ചയായി ഇളക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക.
ഇനി സോസിലേക്കും വെജിറ്റീസിലേക്കും കോൺഫ്ലോർ പേസ്റ്റ് ചേർക്കുക.
സോസിലേക്ക് കുറച്ച് വെള്ളം, ഏകദേശം ¼ കപ്പ് ചേർക്കുക.
ഇപ്പോൾ കോൺഫ്ലോർ പേസ്റ്റ് ചേർത്ത ശേഷം തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക, ആദ്യത്തെ തിളയ്ക്കുന്നത് വരെ കട്ടകൾ ഉണ്ടാകാതിരിക്കാൻ.
സോസ് തിളച്ചു തുടങ്ങിയാൽ, വറുത്ത ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ സോസിലേക്ക് ചേർക്കുക.
സോസ് ഗ്രേവിയിൽ ചിക്കൻ പൂശാൻ എല്ലാം നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇനി ഇത് കുറച്ച് സ്പ്രിംഗ് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കാം.
വിഭവസമൃദ്ധമായ ചില്ലി ചിക്കൻ വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്.